Danh mục tin tức

Xử lý chất thải Y Tế liên quan đến Covid-19

  Thời gian gần đây, dịch COVID-19 bùng phát khiến TP.HCM phát sinh rất nhiều khu cách ly, khu phong tỏa tạm thời trong khu dân cư, do vậy lượng rác thải cũng tăng đột biến với khối lượng ngày càng lớn. Do đó, UBND TP đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường công tác thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải y tế phát sinh do dịch COVID-19 trên địa bàn TP.

Lượng rác thải y tế tăng cao

Đại diện Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP.HCM (CITENCO) cho hay công ty đang thực hiện thu gom, vận chuyển chất thải y tế, chất thải tại các bệnh viện, khu cách ly điều trị bệnh nhân COVID-19 của TP và các khu cách ly, khu phong tỏa thành lập theo quyết định của UBND quận, huyện. Việc thu gom, vận chuyển, xử lý loại chất thải đặc biệt này được công ty đảm bảo nghiêm ngặt theo quy trình, quy định và an toàn tuyệt đối.

Theo đó, các công nhân thực hiện thu gom, vận chuyển và xử lý các loại chất thải này được trang bị đồ bảo hộ đảm bảo theo tiêu chuẩn của ngành y tế. Chất thải được bọc kín trong thùng chứa hoặc túi chuyên dụng màu vàng, dán nhãn cảnh báo nguy cơ nhiễm bệnh.

Rác trước khi thu gom để đưa lên xe vận chuyển chuyên dụng (thùng kín) được phun xịt khử khuẩn. Rác thải khi vận chuyển về công trường xử lý rác Đông Thạnh (huyện Hóc Môn) tiếp tục được phun xịt khử khuẩn một lần nữa trước khi đưa ra khỏi xe và tiếp tục khử khuẩn trước khi vào lò đốt xử lý bằng công nghệ đốt hai cấp (buồng đốt sơ cấp và thứ cấp) ở nhiệt độ cao. Tro thải sau khi đốt được hóa rắn và chôn lấp tại hầm chôn lấp an toàn dành riêng cho chất thải nguy hại.

Để chung tay đẩy lùi COVID-19, CITENCO mong muốn người dân đang thực hiện cách ly cùng giữ gìn vệ sinh môi trường, bỏ rác vào thùng để góp phần bảo vệ môi trường, hạn chế phát tán mầm bệnh.

Xử lý dứt điểm trong ngày

Để tăng cường công tác thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải y tế phát sinh do dịch COVID-19 trên địa bàn TP, UBND TP đã giao Sở TN&MT phổ biến thông tin, cung cấp cho Sở Y tế, Bộ Tư lệnh TP, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện danh sách các công ty xử lý chất thải nguy hại. Đây là những công ty có chức năng xử lý chất thải y tế được tham gia xử lý chất thải y tế phát sinh do dịch COVID-19 cho TP khi có yêu cầu của cơ quan chức năng.

Theo: https://plo.vn

----------------------------------------------------------------------------

Công ty TNHH Cơ - Điện M&P chuyên thi công, xây lắp:

✔️ Tủ điện, hệ thống điện công nghiệp, Scada

✔️ Thi công lắp đặt tủ động lực, tủ điều khiển.

✔️ Lắp đặt Động Cơ & Biến Tần

✔️ Thi công lắp đặt Lò đốt rác thải

✔️ Thi công điện dân dụng

✔️ Nghiên cứu, thi công chế tạo, nâng cấp máy công - nông nghiệp theo yêu cầu.

✔️ Tư vấn thiết kế, thi công, bảo trì, bảo dưỡng hệ thống điện, máy công - nông nghiệp

✔️ Thi công, xây dựng nhà xưởng, nhà kho, nhà tiền chế, chuồng trại chăn nuôi.

👉 Website: codienmp.com

👉 Fanpage: https://www.facebook.com/codienmp

👉 Hotline(zalo): 0327.114.521 - 0939.767.778

👉 Email: ctycodienmp@gmail.com

TAGS :

lo dot rac thai sinh hoat, lò đốt heo, lò đốt rác công nghiệp, lò đốt rác gia đình, lò đốt rác không khói, lò đốt rác mini, lò đốt rác thải sinh hoạt, lò đốt rác thải y tế, lò đốt rác y tế, lò đốt xác heo, đốt rác trường học

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

icon icon icon