Danh mục tin tức

[𝐍𝐠𝐡𝐢̣ đ𝐢̣𝐧𝐡 𝟒𝟓/𝟐𝟎𝟐𝟐/𝐍Đ-𝐂𝐏] 𝐍𝐡𝐮̛̃𝐧𝐠 𝐪𝐮𝐲 đ𝐢̣𝐧𝐡 𝐦𝐨̛́𝐢 𝐯𝐞̂̀ 𝐱𝐮̛̉ 𝐩𝐡𝐚̣𝐭 𝐯𝐢 𝐩𝐡𝐚̣𝐦 𝐦𝐨̂𝐢 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐤𝐞̂̉ 𝐭𝐮̛̀ 𝐧𝐠𝐚̀𝐲 𝟐𝟓/𝟖

[Nghị định số 45/2022/NĐ-CP] Những quy định mới về xử phạt vi phạm môi trường kể từ ngày 25/08

Bài toán quản lí rác thải ở nước ta hiện nay đang cần nhiều hướng giải quyết mới mẻ và nhanh chóng. Rác thải là một phần nguyên nhân dẫn đến phát thải gây hiệu ứng nhà kính và nóng lên toàn cầu. Tại hội nghị biến đổi khí hậu COP26 diễn ra tại Anh, Việt Nam đã cam kết phấn đấu giảm thiểu phát thải ròng về 0 vào năm 2050.

Theo đó, tại Nghị định số 45/2022/NĐ-CP được Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã kí ban hành những quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường - thay thế Nghị định 155/2016 và Nghị định 55/2021 được kỳ vọng tạo dấu ấn thay đổi thực trạng phân loại rác tại nguồn và xử lý vi phạm.

Mức xử phạt tại Nghị định số 45/2022/NĐ-CP đã được điều chỉnh phù hợp với yêu cầu quản lý và thực tiễn áp dụng. Cụ thể, tăng mức xử phạt đối với nhóm hành vi cố tình xả trộm, xả lén, xả chất thải không qua xử lý ra ngoài môi trường, gây ô nhiễm môi trường như: xây lắp, lắp đặt thiết bị, đường ống hoặc các đường thải khác để xả chất thải không qua xử lý ra môi trường, không xây lắp công trình bảo vệ môi trường… đến mức tối đa (1 tỷ đồng đối với cá nhân, 2 tỷ đồng đối với tổ chức) để đảm bảo tính răn đe.

Đồng thời, đối với các nhóm hành vi xảy ra nơi công cộng cũng đã được điều chỉnh mức phạt để đưa mức phạt tiền đối với các hành vi phù hợp với thẩm quyền xử phạt của nhiều lực lượng tại địa phương như: chiến sỹ công an (mức phạt tối đa với cá nhân là 500.000 đồng) hoặc trưởng công an cấp xã, trưởng đồn công an (mức phạt tối đa với cá nhân là 2.500.000 đồng).

Đặc biệt, các hộ gia đình, cá nhân không phân loại rác thải rắn; hoặc không sử dụng bao bì chứa chất thải rắn sinh hoạt theo quy định sẽ bị phạt tiền từ 500 nghìn đồng đến 1 triệu đồng.

Ảnh minh họa

Giải quyết bài toán rác thải tại nguồn

Việc thay đổi các hình thức xử phạt, tăng tính răng đe thì đồng thời cũng cần phải phát triển công nghệ xử lí rác thải. Quá trình xử lí tập trung với số lượng lớn rác thải mỗi ngày cần có sự đầu tư nghiêm túc, lâu dài. Công ty TNHH Cơ - Điện M&P tự hào là nhà sản xuất lò đốt xử lí rác thải hiệu quả sau khi đã phân loại rác thải tại nguồn.

Chúng tôi sẽ đồng hành cùng các địa phương, doanh nghiệp xây dựng kế hoạch, phát triển hệ thống các lò đốt thân thiện với môi trường với thời gian thi công nhanh, tiết kiệm chi phí, chuyển giao công nghệ đốt đến mọi nhà.

 

lò đốt rác thải sinh hoạt

Lò đốt rác thải sinh hoạt trong nhà máy công suất 30kg/giờ

Thời gian vừa qua, được sự tin tưởng của quý khách hàng, Công ty TNHH Cơ Điện M&P không ngừng triển khai lắp đặt các loại lò đốt rác với công suất vừa và nhỏ tại các địa điểm nóng tập trung rác thải. 

Tháng 3/2021 vừa qua được sự tin tưởng đặt hàng từ nhà máy thép ống VISA; Cơ khí Nhật Minh (tên giao dịch: Cty TNHH Cơ - Điện M&P) đã tiến hành lắp đặt lò đốt rác thải sinh hoạt 30kg cho nhà máy tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Lò đốt giúp đốt rác thải sinh hoạt của công nhân tại nhà xưởng trong điều kiện tạm thời chưa có đơn vị thu gom vận chuyển rác. Nhiệt độ hoạt động từ 550 - 950 độ C giúp tiêu hủy triệt để rác thải, lượng tro xỉ sau đốt còn 3-5% so với lượng rác ban đầu. Lò đốt được kết hợp với tháng thấp thụ giúp hạn chế phát sinh khói và mùi hôi, không gây ô nhiễm môi trường.

  Tháng 11/2021 vừa qua được sự tin tưởng đặt hàng từ Chùa Sùng Đức; Cơ khí Nhật Minh (tên giao dịch: Cty TNHH Cơ - Điện M&P) đã tiến hành lắp đặt lò đốt rác thải sinh hoạt 10kg cho nhà chùa. Lò đốt rác giúp nhà chùa giải quyết rác thải, cành lá cây trong khuôn viên nhà chùa. Lò đốt với kết cấu cửa trên thuận tiện cho việc nạp rác vào. Nhiệt độ hoạt động từ 550 - 950 độ C giúp tiêu hủy triệt để rác thải, lượng tro xỉ sau đốt còn 3-5% so với lượng rác ban đầu. Lò đốt sử dụng công nghệ đốt 2 giai đoạn với buồng đốt sơ cấp và thứ cấp giúp hạn chế phát sinh khói và mùi hôi, không gây ô nhiễm môi trường...

lò đốt rác sinh hoạt 

Lò đốt rác thải sinh hoạt công suất 10kg/giờ được lắp đặt tại hậu viện chùa

 

-------------------- ♦ O ♦ --------------------

CÔNG TY TNHH CƠ - ĐIỆN M&P

Website: https://cokhinhatminh.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/codienmp

Email: ctycodienmp@gmail.com

Hotline: 0346.468.860 - 0327.114.521 (Zalo)

TAGS :

bảo vệ môi trường, cấu tạo lò đốt rác thải sinh hoạt, lo dot rac thai sinh hoat, lò đốt, lò đốt rác, lò đốt rác gia đình, lò đốt rác không khói, lò đốt rác mini, lò đốt rác nhỏ, lò đốt rác thải sinh hoạt, luật môi trường, nghị định mới về môi trường, Nghị định số 45/2022/NĐ-CP, rác thải nhựa, xả rác bị phạt bao nhiêu tiền, xử lý rác, xử lý rác thải, xử phạt vi phạm môi trường, đốt rác sinh hoạt

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

icon icon icon