Danh mục tin tức

Lò đốt rác thải sinh hoạt gia đình

Lò đốt rác thải sinh hoạt gia đình

Được xem là giải pháp xử lý rác thải hiệu quả và thiết thực ở nhiều địa phương. Lò đốt rác thải sinh hoạt và đang được khuyến khích áp dụng, xây dựng nông thôn mới. 

Lò đốt rác gia đình với cách xây dựng đơn giản, thi công nhanh, đây là loại lò đốt rác có chi phí thấp nên phù hợp với điều kiện nông thôn. Với những địa phương có hệ thống đường giao thông chưa phát triển, dân cư thưa thớt nên chưa thể thu gom, xử lý rác thải tập trung thì đây là giải pháp hiệu quả nhất.

Nguyên lý làm việc của lò đốt rác thải sinh hoạt

Các loại rác thải không nguy hại có khả năng bắt cháy sẽ được cho trực tiếp vào lò và châm lửa đốt thủ công cho đến khi cháy hết. Phần tro đốt chất thải sau đó có thể được tận dụng để ủ phân bón cho cây trồng. Phần khói sinh ra trong quá trình đốt sẽ thoát ra ngoài không khí. Chính vì vậy lò đốt rác sinh hoạt được người dân tự xây dựng không đảm bảo được vấn đề khói, khí thải và đốt cháy rác triệt để. Vô tình gây ra ô nhiễm không khí và phát sinh một số vấn đề nguy hiểm trong quá trình đốt.

Lò đốt rác gia đình không đốt cháy rác hoàn toàn tạo ra nhiều khói thải

Cấu tạo lò đốt rác thải sinh hoạt

Hiện nay mô hình lò đốt rác thải sinh hoạt rất phổ biến, được thiết kế đa dạng theo ý tưởng của người thi công. Nhưng cô bản thì cấu tạo lò đốt rác gồm 3 phần chính:

- Đáy lò: được đổ xi măng hoặc lát gạch, chức năng chính là chứa tro sau khi đốt

- Thân lò: là nơi bỏ rác vào và đốt cháy rác được xây bằng gạch

- Mái che: được xây phía trên lò để che mưa cho lò đốt, trách rác bị ướt khi trời mưa.

Ngoài ra một số lò còn có ống khói để thoát khói lên cao. 

Với cấu tạo đơn giản nên lò đốt rác thải gia đình có chi phí thấp, được người dân sử dụng nhiều. Tuy nhiên với cấu tạo như trên thì sẽ không đảm bảo được các vấn đề kỹ thuật và môi trường. rác sẽ không được đốt cháy hoàn toàn và sinh ra nhiều khói bụi trong quá trình đốt.

Lò đốt rác thải sinh hoạt gia đình với kết cấu đơn giản.

Một số mẫu lò đốt rác dành cho gia đình của Nhật Minh, với kết cấu bằng thép bọc bông ceramic cách nhiệt. Sử dụng nguyên lí đối lưu tạo áp suất âm và lốc xoáy lửa trong lò để đốt rác triệt để ở nhiệt độ cao, không sinh ra khói bụi.

Lò đốt rác gia đình 5kg/lần - Sản phẩm: https://lodotracsinhhoat.com/san-pham-mk5

 

Lò đốt rác thải gia đình & trường học 10kg/lần - Sản phẩm:https://lodotracsinhhoat.com/san-pham-mk10

 

TAGS :

cấu tạo lò đốt rác thải sinh hoạt, lo dot rac thai sinh hoat, lò đốt rác, lò đốt rác gia đình, lò đốt rác không khói, lò đốt rác mini, lò đốt rác thải sinh hoạt, đốt rác sinh hoạt, đốt rác trường học

1 Bình luận

  1. Trần Quý Bình

    Mua lò đốt rác sinh hoạt

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

icon icon icon