Danh mục tin tức

Hàn Quốc loại bỏ dần nhập khẩu chất thải công nghiệp, tăng cường tái chế chất thải sinh hoạt

Hàn Quốc loại bỏ dần nhập khẩu chất thải công nghiệp, tăng cường tái chế chất thải sinh hoạt

Bộ Môi trường Hàn Quốc cho biết, nước này có kế hoạch hạn chế, dần loại bỏ việc nhập khẩu 10 loại chất thải công nghiệp để tăng cường tái chế chất thải sinh hoạt.

 

Cụ thể, việc nhập khẩu một nửa trong số 10 mặt hàng phế thải, bao gồm rác thải nhựa, giấy phế liệu hỗn hợp và tro than, sẽ bị cấm từ năm 2022 đến năm 2023. Theo lộ trình của Bộ Môi trường Hàn Quốc, việc nhập khẩu tất cả các loại chất thải công nghiệp, không bao gồm phế liệu kim loại và một số loại khác, về nguyên tắc sẽ bị cấm vào năm 2030, trong khi 10 loại chất thải có khối lượng nhập khẩu lớn sẽ bị hạn chế hoặc cấm nhập khẩu.

Theo lộ trình này, Bộ Môi trường Hàn Quốc kêu gọi cấm nhập khẩu 3 mặt hàng phế thải vào năm 2022 gồm nhựa phế thải, giấy phế liệu hỗn hợp và sợi phế thải. Các loại phế thải này là những thứ có thể được thay thế bằng rác thải sinh hoạt. Trên thực tế, thị trường tái chế trong nước đã trở nên bị bất ổn do vấn đề thu gom, nhập khẩu các loại phế liệu này.

Ngoài ra, việc nhập khẩu phế thải tro than và lốp xe sẽ bị cấm vào năm 2023. Bên cạnh đó, thùng carton đã qua sử dụng, bụi và bùn, những phế thải được nhập khẩu dự kiến ​​sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường tái chế trong nước hoặc môi trường, sẽ bị hạn chế nhập khẩu bắt đầu từ năm 2023. Tuy nhiên, các loại bìa cứng phế thải có chất lượng tốt hơn giấy phế liệu trong nước sẽ được phép nhập khẩu. Bộ Môi trường Hàn Quốc sẽ đưa ra những tiêu chuẩn cho carton phế thải.

Pin, kim loại và các sản phẩm điện và điện tử phế thải vẫn được nhập khẩu để thu hồi kim loại có giá trị, không bị ảnh hưởng bởi các lệnh hạn chế nhập khẩu trong thời gian tới. Theo Bộ Môi trường Hàn Quốc, đây là những mặt hàng có giá trị cao như nguyên liệu thô công nghiệp và không dễ dàng thay thế bằng rác thải sinh hoạt.

10 loại chất thải công nghiệp bị cấm hoặc hạn chế nhập khẩu có khối lượng lên tới 3,84 triệu tấn mỗi năm, chiếm 96% tổng lượng chất thải nhập khẩu hàng năm của Hàn Quốc với 3,98 triệu tấn. Nếu lộ trình trên được triển khai, việc nhập khẩu chất thải của quốc gia này sẽ giảm 35% (tương đương 1,39 triệu tấn) vào năm 2022 và 65% (khoảng 2,59 triệu tấn) trong năm 2025.

Sau khi hạn chế, dần loại bỏ việc nhập khẩu 10 loại chất thải công nghiệp, Chính phủ Hàn Quốc sẽ nỗ lực nhất có thể, bao gồm cả việc tăng cường hỗ trợ nghiên cứu và phát triển, để đảm bảo nguồn cung ổn định cho các mặt hàng thay thế trong nước.

Theo VTV.VN

Tham khảo các mẫu lò đốt rác thải sinh hoạt gia đình tại

TAGS :

cấu tạo lò đốt rác thải sinh hoạt, lò đốt rác, lò đốt rác công nghiệp, lò đốt rác gia đình, lò đốt rác không khói, lò đốt rác mini, lò đốt rác thải sinh hoạt, đốt rác sinh hoạt

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

icon icon icon