Danh mục tin tức

ĐỘ ẨM LÀ GÌ VÀ NÓ ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN QUÁ TRÌNH ĐỐT RÁC?

Độ ẩm là gì

 

Độ ẩm đề cập đến lượng nước có trong một sản phẩm. Nó ảnh hưởng đến các tính chất vật lý của một mặt hàng như trọng lượng, mật độ, độ nhớt, độ dẫn điện và các yếu tố khác. Độ ẩm thường được tính bằng khối lượng mất đi của một vật phẩm khi nó được làm khô.

Khi nói đến quá trình đốt, các mức độ ẩm khác nhau có thể ảnh hưởng đến khả năng cháy - đơn giản là mức độ hiệu quả của một vật có thể cháy. Vật liệu có độ ẩm cao sẽ không cháy tốt và cần được làm khô trước khi đốt để nâng cao năng suất trong chu trình đốt. Do đó, những người sử dụng lò đốt nên suy nghĩ về cách xử lý hiện tại của các vật phẩm trước khi đưa chúng vào máy.

Cách tính độ ẩm

Tất cả các chất thải đều có một tỷ lệ nhất định được tạo thành từ nước - độ ẩm của nó. Tỷ lệ phần trăm đó cao bao nhiêu sẽ quyết định thứ gì đó sẽ cháy tốt như thế nào. Trớ trêu thay, để tính độ ẩm, một mặt hàng phải được làm khô hoàn toàn. Lượng nước trong một vật được xác định bằng cách lấy trọng lượng ban đầu trừ đi trọng lượng khô. Độ ẩm sau đó được tính bằng lượng nước chia cho trọng lượng khô hoặc tổng trọng lượng, tùy thuộc vào phương pháp báo cáo.

Khi nhiều người sử dụng phương pháp đốt rác để chuyển chất thải thành năng lượng, thì người ta đã tiêu tốn nhiều thời gian và tiền bạc để làm khô chất thải trước khi đốt để tạo ra quy trình đốt hiệu quả nhất có thể - và vì lý do chính đáng.

Độ ẩm và chất thải

Ví dụ, nếu bạn lấy một kiện quần áo khô hoàn toàn, độ ẩm của nó sẽ cực kỳ thấp - có lẽ dưới 5% - vì vậy nó sẽ cháy nhanh chóng và hiệu quả, tạo ra nhiều năng lượng trong một khoảng thời gian ngắn.

Nếu cùng một kiện quần áo được để ngoài mưa trong sáu tháng trước khi được đưa vào lò đốt, máy chủ yếu sẽ đốt cháy lượng nước dư thừa bên trong các mặt hàng, biến nó thành hơi nước, trước khi nó có thể bắt lửa hoàn toàn và đốt cháy vật liệu. để tạo ra năng lượng, lãng phí nhiều thời gian và nhiên liệu trong quá trình này.

 

Khi sử dụng lò đốt rác thải y tế , hỗn hợp chất thải có thể khá đa dạng theo từng đợt, chất thải bệnh lý thường có độ ẩm cao hơn làm chất thải sắc nhọn. Chúng tôi khuyến nghị rằng các lô chất thải được trộn càng nhiều càng tốt để bình thường hóa độ ẩm trong suốt.

Khi nói đến hiệu quả trong quá trình đốt, chúng ta cũng phải xem xét hàm lượng năng lượng trong một vật phẩm hoặc vật liệu để xác định xem liệu nó có cải thiện sự cân bằng năng lượng của quá trình hay không. Ví dụ, phân gia cầm có độ ẩm thấp (<30%) và hàm lượng năng lượng trung bình có nghĩa là nó sẽ đốt cháy hiệu quả và tạo ra mức năng lượng cao khi nhiệt độ cao và mức không khí được kiểm soát. được sử dụng để tạo ra năng lượng nhiệt (nhiệt) hoặc nhiên liệu khí (khí tổng hợp).

 

Cách xử lý độ ẩm cao

Đối với mục đích thiêu hủy, độ ẩm càng thấp càng tốt. Tuy nhiên, nếu đồ quá khô, chúng có nguy cơ cháy nổ rất lớn. 

Các địa điểm khác cũng sẽ cần thực hiện các bước cụ thể để làm khô đồ của họ, chẳng hạn như tạo một phòng khô, nơi có thể lưu trữ chất thải để giảm thiểu độ ẩm của nó trước khi đốt. Nếu không, bạn có nguy cơ tạo ra nhiều khói hơn là năng lượng và không sử dụng lò đốt theo tiềm năng tốt nhất của nó.

Bất cứ thứ gì có độ ẩm trên 40% nên được làm khô trước khi đốt. Điều này có thể dễ dàng xác định bằng cách sử dụng máy đo độ ẩm tiêu chuẩn

Các quy trình bền vững, vòng tròn đối với độ ẩm

Quá trình đốt cháy hoàn toàn rất quan trọng trong quá trình đốt và tất cả các máy của chúng tôi đều cung cấp khả năng đạt được điều đó. Tuy nhiên, bất kỳ vật dụng nào có độ ẩm cao sẽ ít có khả năng cháy hoàn toàn.

Rất may, công nghệ đốt đang phát triển để hỗ trợ những người không thể thực hiện phòng khô hoặc các kỹ thuật làm khô khác. Máy móc hiện có ngày nay sử dụng nhiệt tạo ra từ lần đốt trước trong lò đốt để thổi không khí nóng qua một chu trình thải mới, để làm khô trước khi đốt. Sử dụng phương pháp đốt theo cách này tạo ra một quy trình hoàn toàn theo vòng tròn, làm khô các lô chất thải để chuẩn bị cho một quy trình hiệu quả hơn.

 

TAGS :

cấu tạo lò đốt rác thải sinh hoạt, lo dot rac thai sinh hoat, lò đốt, lò đốt rác, lò đốt rác công nghiệp, lò đốt rác gia đình, lò đốt rác không khói, lò đốt rác mini, lò đốt rác nhỏ, lò đốt rác thải sinh hoạt, lò đốt rác thải y tế, lò đốt rác y tế, rác thải nhựa, xử lý rác, điện công nghiệp, đốt rác sinh hoạt, đốt rác trường học

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

icon icon icon