Danh mục tin tức

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của biến tần

Cấu tạo  

Biến tần được cấu tạo từ các bộ phận có chức năng nhận nguồn điện có điện áp đầu vào cố định với tần số cố định, từ đó biến đổi thành nguồn điện có điện áp và tần số biến thiên ba pha (có thể thay đổi) để điều khiển tốc độ động cơ.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của biến tần

Nguyên lý hoạt động:

Nguyên lý hoạt động cơ bản của bộ biến tần được thể hiện qua 2 công đoạn sau:

Công đoạn 1: 

Đầu tiên, nguồn điện xoay chiều (AC) 1 pha hoặc 3 pha được chỉnh lưu và lọc thành nguồn 1 chiều phẳng (DC). Công đoạn này được thực hiện bởi bộ chỉnh lưu cầu diode và tụ điện. Nguồn điện đầu vào có thể là một pha hoặc ba pha, nhưng nó sẽ có điện áp và tần số cố định.

Công đoạn 2: 

Điện áp một chiều ở trên sẽ được biến đổi (nghịch lưu) thành điện áp xoay chiều 3 pha đối xứng. Ban đầu, điện áp 1 chiều được tạo ra sẽ được trữ trong giàn tụ điện. Điện áp 1 chiều này ở mức rất cao tại DC bus. Tiếp theo, thông qua trình tự kích hoạt đóng ngắt thích hợp, bộ nghịch lưu IGBT của biến tần sẽ tạo ra một điện áp xoay chiều 3 pha bằng phương pháp điều chế độ rộng xung (PWM). Nhờ tiến bộ của công nghệ vi xử lý và công nghệ bán dẫn công suất hiện nay, tần số chuyển mạch xung có thể lên tới dải tần số siêu âm nhằm giảm tiếng ồn cho động cơ và giảm tổn thất trên lõi sắt động cơ.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của biến tần

 

Liên Hệ: 

Hotline tư vấn: 0393.76.77.78

Email: ctycodienmp@gmail.com

Website: codienmp.com

Công ty TNHH Cơ - Điện M&P chuyên:

Thi công xây lắp lò đốt rác thải

Thi công hệ thống điện công nghiệp, scada, biến tần,....

Lắp đặt máy móc, thiết bị công nghiệp, nông nghiệp, dân dụng

Nghiên cứu, chế tạo, nâng cấp máy móc, thiết bị theo yêu cầu

Sản phẩm của M&P

TAGS :

bảo trì điện trà vinh, biến tần, lắp biến tần, thợ điện trà vinh, trạm cấp nước sạch, tủ điện, tủ điện công nghiệp, tủ điện trà vinh, Tủ điều khiển, điện công nghiệp, điện công nghiệp trà vinh, điiện trà vinh, động cơ điện

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

icon icon icon