Danh mục tin tức

CÁCH THỨC HOẠT ĐỘNG CỦA MỘT LÒ ĐỐT TIÊU HỦY

CÁCH THỨC HOẠT ĐỘNG CỦA MỘT LÒ ĐỐT TIÊU HỦY

''Đốt'' là một quá trình xử lý chất thải bằng cách đốt cháy các chất có trong chất thải ở nhiệt độ cao, hay còn được mô tả là ''xử lí nhiệt''

Dạng chung của phản ứng đốt cháy hoàn toàn: hydrocacbon + oxy → carbon dioxide + nước 

Tuy nhiên, trong việc đốt rác thông thường sẽ tạo nên phản ứng đốt cháy không hoàn toàn, còn gọi là ''đốt cháy bẩn'', là quá trình oxy hóa hydrocacbon tạo ra carbon monoxide hoặc carbon(muội than) gây ô nhiễm môi trường.

''Hoạt động của một lò đốt tiêu hủy chính là làm diễn ra quá trình đốt cháy hoàn toàn, hạn chế đến mức thấp nhất các chất thải ra môi trường.''

Các bộ phận của lò đốt

Buồng đốt sơ cấp

Đây là nơi chất thải được nạp vào đốt cháy. Trong hầu hết các lò đốt, sự tự bốc cháy của rác thải sẽ diễn ra khi nhiệt độ buồng đốt sơ cấp đạt 900°C.

Buồng đốt thứ cấp

Theo luật pháp Châu Âu, Hoa Kỳ và Úc lò đốt tiêu hủy phải được thiết kế buồng đốt thứ cấp để ngăn chặn sự hình thành và phát tán các hạt có hại. Ở nhiều nước, luật pháp quy định thời gian cháy lưu của khí thải trong buồng đốt này phải ít nhất từ 2 giây ở nhiệt độ 850° trở lên.

Cấu tạo lò đốt tiêu hủy

Ống khói

Hầu hết các lò đốt có chiều cao ống khói ít nhất 3m. Điều này giúp cho nó cao hơn các công trình lân cận, Thiết kế đẩy khí lên cao tạo sự phân tán nhiệt độ khí thải ra diện rộng.

Tủ điện điều khiển & Cảm biến nhiệt độ

Những bộ phận giúp kiểm soát hoạt động của lò đốt, đảm bảo mức nhiệt độ được duy trì trước khi cho bất kì loại rác thải nào vào lò. Có thể cài đặt các mức nhiệt độ khác nhau tùy theo nhu cầu của người sử dụng và yêu cầu đốt cháy từng loại rác thải.

Đầu đốt 

Chúng được sử dụng để cấp nhiệt cho lò, và thường tắt lửa khi lò đạt nhiệt độ nhất định.

Thùng nhiên liệu

Như tên, công dụng chính của chúng là để chứa nhiên liệu, các đầu đốt sẽ được dẫn đường ống trực tiếp vào thùng để hút nhiên liệu.

Quy trình thiêu hủy

Hầu hết các dòng rác thải sẽ yêu cầu một số bước chuẩn bị trước, điều này giúp cho lò đốt của bạn hoạt động đúng với công suất, hiệu quả của nó. 

  • Phân loại - Hãy giữ lại những vật có thể tái chế! 
  • Làm nhỏ rác thải - Điều này giúp cho việc đưa chúng vào lò trở nên dễ dàng, nó cũng giúp cho không khí lưu thông trong lò nhiều nhất.
  • Làm khô - Chúng tôi đề xuất độ ẩm tối đa là 30%, rác thải quá ẩm ướt cũng sẽ khiến bạn hao phí nhiều nhiên liệu hơn, hãy hong khô chúng.
  • Khử tro - Loại bỏ tro khỏi buồng đốt của bạn để sẵn sàng cho mẻ rác tiếp theo.
  • Kiểm tra tại chỗ - Đảm bảo rằng buồng đốt, đầu đốt và đường dẫn nhiên liệu vẫn ở trong tình trạng tốt.
  • Nạp lại - Cấp rác cho chiếc lò của bạn trong lần vận hành tiếp theo.

 

 

 

 

TAGS :

cấu tạo lò đốt rác thải sinh hoạt, lo dot rac thai sinh hoat, lò hỏa táng thú cưng, lò thiêu thú cưng, lò thiêu động vật, lò đốt, lò đốt heo, lò đốt rác, lò đốt rác công nghiệp, lò đốt rác gia đình, lò đốt rác không khói, lò đốt rác mini, lò đốt rác nhỏ, lò đốt rác thải sinh hoạt, lò đốt rác thải y tế, lò đốt rác y tế, lò đốt xác heo, lò đốt động vật, rác thải nhựa, rác y tế, xử lý rác, xử lý rác thải, điện công nghiệp, đốt rác sinh hoạt, đốt rác trường học

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

icon icon icon