Danh mục tin tức

Lò đốt rác thải sinh hoạt quy mô hộ gia đình

Lò đốt rác thải sinh hoạt quy mô hộ gia đình

Ngày nay việc thu gom và xử lí rác thải ở khu dân cư, thành thị cũng như các vùng nông thôn ở nước ta đều gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, với trình độ khoa học kĩ thuật ngày càng tiên tiến, chúng ta đang ngày càng có nhiều hơn phương pháp giải quyết đạt được hiệu quả cao. Trong đó cơ bản nhất chính là phương pháp xây dựng các loại lò đốt rác gia đình. Điều này vừa giúp giảm lượng rác thải, vừa giảm chi phí thu gom vận chuyển cho người dân.

Lò đốt rác gia đình với cách xây dựng đơn giản, thi công nhanh, đây là loại lò đốt rác có chi phí thấp nên phù hợp với điều kiện nông thôn. Với những địa phương có hệ thống đường giao thông chưa phát triển, dân cư thưa thớt nên chưa thể thu gom, xử lý rác thải tập trung thì đây là giải pháp hiệu quả nhất.

Những mẫu lò đốt rác truyền thống, hiệu quả kém, gây ra nhiều khói bụi:

Hiện nay mô hình lò đốt rác thải sinh hoạt rất phổ biến, được thiết kế đa dạng theo ý tưởng của người thi công. Nhưng cơ bản thì cấu tạo lò đốt rác gồm 3 phần chính:

- Đáy lò: được đổ xi măng hoặc lát gạch, chức năng chính là chứa tro sau khi đốt

- Thân lò: là nơi bỏ rác vào và đốt cháy rác được xây bằng gạch

- Mái che: được xây phía trên lò để che mưa cho lò đốt, trách rác bị ướt khi trời mưa.

Ngoài ra một số lò còn có ống khói để thoát khói lên cao. 

Với cấu tạo đơn giản nên lò đốt rác thải gia đình có chi phí thấp, được người dân sử dụng nhiều. Tuy nhiên với cấu tạo như trên thì sẽ không đảm bảo được các vấn đề kỹ thuật và môi trường. rác sẽ không được đốt cháy hoàn toàn và sinh ra nhiều khói bụi trong quá trình đốt.

Lò đốt rác gia đình không đốt cháy rác hoàn toàn tạo ra nhiều khói thải:

Lò đốt rác truyền thống sản sinh nhiều khói bụi độc hại

Những mẫu lò đốt rác công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường, có khả năng di động cao:

Nhờ vào sự tiếp thu những tiến bộ trong việc chế tạo lò đốt rác, Công ty TNHH Cơ - Điện M&P là đơn vị chuyên cung cấp các mẫu lò đốt rác thải sinh hoạt nhỏ gọn, tiện dụng, tính di động cao và mang lại hiệu quả đốt cháy cao nhất, hoàn toàn không sản sinh ra khói bụi độc hại.

                  

Đặc điểm nổi bậc: 

 • Tường lò sử dụng gạch chịu lửa Samot chuyên dùng giúp tăng hiệu suất nhiệt, tạo bức xạ nhiệt, tăng hiệu suất đốt và tiết kiệm nhiên liệu.

 • Lớp cách nhiệt ceramic chuyên dùng giúp bảo ôn, giữ nhiệt tối ưu, tiết kiệm nhiên liệu, cách nhiệt, đảm an toàn cho người sử dụng.

 • Tường và lớp cách nhiệt chuyên dùng với độ dày lên đến 115mm, khả năng chịu nhiệt lên đến 1.400oC.

 • Vỏ lò bằng thép tấm SS400 được hàn kín, lắp ghép cực kỳ chắc chắn.

 • Vỏ thép được sơn chóng gỉ sét bảo vệ bên ngoài và sơn chịu nhiệt 600oC đặc biệt bên trong bảo vệ cả hai mặt vỏ thép, chóng rỉ sét.

 • Trang bị hệ thống cảm biến và tủ điện điều khiển tự động giúp kiểm soát nhiệt độ, thời gian trong quá trình đốt, tiết kiệm nhiên liệu, điện năng.

 • Có thể cài đặt nhiệt độ, thời gian vận hành hoàn toàn tự động.

 • Thời gian gia nhiệt nhanh, nhiệt độ duy trì ổn định.

 • Tiết kiệm nhiên liệu, trung bình 8-10 lít dầu diesel/lần.

 • Cửa lấy tro riêng biệt, thuận tiện khi thu hồi tro cốt. 

 • Lò đốt được thiết kế với kích thước nhỏ gọn, diện tích lắp đặt chỉ cần 2 m2  - phù hợp để lắp đặt mọi nơi.

 • Cửa nạp ở phía trước và cửa lấy tro riêng biệt tiện lợi khi vận hành.

 • Hệ thống đầu đốt hiện đại, tự động đánh lửa.

 • Lò đốt có hệ thống kiểm soát tự động với các cảm biến nhiệt độ giúp kiểm soát nhiệt độ lò, tự động bật tắt theo thời gian định trước giúp tiết kiệm nhiên liệu. 

 • Được thiết kế theo công nghệ châu Âu, đáp ứng các quy định về khí thải, không tạo ra khói và mùi hôi. 

 • Lò đốt rác sinh hoạt công suất lớnLò đốt rác sinh hoạt di động    

Đầu tư cho việc xử lí rác là một sự lựa chọn thông minh. Lợi ích từ những lò đốt rác cao cấp mang lại là lâu dài. Vì vậy chúng ta cần nhân rộng và phát triển mô hình lò đốt này ở khắp các địa phương trên cả nước. 

 

TAGS :

cấu tạo lò đốt rác thải sinh hoạt, lo dot rac thai sinh hoat, lò đốt, lò đốt rác, lò đốt rác gia đình, lò đốt rác không khói, lò đốt rác mini, lò đốt rác nhỏ, lò đốt rác thải sinh hoạt, rác thải nhựa, xử lý rác, xử lý rác thải, đốt rác sinh hoạt

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

icon icon icon